BĂNG TẢI THUẬN THIÊN

CÔNG DỤNG CỦA CAO SU TRONG ĐỜI SỐNG VÀ CÔNG NGHIỆP

Hồng Ngọc
Ngày 31/10/2022

Cao su là loại vật liệu được sản xuất từ cây cao su, đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng từ hàng thế kỷ. Bởi những đặc tính hết sức tuyệt vời của chất liệu này mà ngày này, cao su được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành sản xuất. Trong bài này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về chất liệu này cũng như những ứng dụng của cao su trong công nghiệp và đời sống là gì nhé!

Ngày nay, cao su ứng dụng trong sản xuất công nghiệp và đời sống bao gồm 02 loại: cao su tự nhiên và cao su tổng hợp. Sự khác biệt của hai loại chất liệu này chủ yếu là ở nguồn gốc. Cả cao su tự nhiên và tổng hợp đều là một dạng polyme. Tuy nhiên, cao su tự nhiên thì được sản xuất từ mủ của cây cao su. Còn cao su tổng hợp được chế tạo từ một loại sản phẩm phụ của dầu mỏ.

Do vậy công dụng và ứng dụng của nó củng có phần khác nhau.

1.Cao su thiên nhiên

Cao su tự nhiên thuộc loại Polyterpene với công thức phân tử (C5H8)n.

Đời sống: Công dụng của cao su trong đời sống là dùng để sản xuất chăn ga gối đệm. Với đặc tình mềm mại, độ đàn hồi cao, cao su đã trở thành vật liệu hàng đầu cho các sản phẩm gối nệm. Nệm cao su mang đến cho người dùng cảm giác thư giãn, êm ái và một giấc ngủ tuyệt vời, hơn hẳn các chất liệt khác. Vì vậy, gối nệm cao su tự nhiên luôn có giá thành rất cao.

- Xây dựng: Dùng để làm các tấm cao su lót sàn, giảm chấn, chèn ở khe hở của các công trình,….

- Lốp xe: Phần lớn các loại lốp xe cao cấp hiện nay đều được sản xuất từ cao su tự nhiên.

- Y tế: Các loại găng tay cao su, nút cao su,…

2. Cao su tổng hợp

Trong sản xuất cao su nhân tạo, người ta có thể thay đổi một số thành phần để tạo ra các loại cao su với đặc tính khác nhau. Cao su tổng hợp có thể thay thế cho cao su tự nhiên trong rất nhiều trường hợp, khi mà các tính chất của vật liệu này phát huy tác dụng cũng như để mang lại lợi ích tốt hơn về kinh tế. Chẳng hạn như:

 Công nghiệp, kỹ thuật: Cao su tổng hợp được dùng để làm các loại gioăng đệm cho máy móc, tấm lót sàn chống rung, cao su khắc dấu,….

- Giao thông: Gờ giảm tốc, gờ chặn xe, cao su chống va.

- Thủy điện: Phớt cao su, gioăng cao su, giăng củ tỏi,….

- Đời sống: Ứng dụng của cao su tổng hợp trong đời sống là dùng để sản xuất áo mưa, ổng hút bụi, ống xả nước, vòng đệm cho cửa kính, giày dép,….
Đến với Thuận Thiên để có thể tìm hiểu ứng dụng và công dụng của cao su củng như các loại nhựa công nghiệp khác.

Rất mong được hợp tác cùng quý khách hàng!

Công Dụng Quan Trọng của Băng Tải Cao Su trong Công Nghiệp

nguyễn thành trung
|
Ngày 08/12/2023

Băng tải cao su đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp, từ sản xuất đến vận chuyển...

Xem thêm

Băng Tải Cao su: Đối Tác Đáng Tin Cậy cho Năng Suất Cao

nguyễn thành trung
|
Ngày 08/12/2023

Băng Tải Cao su: Đối Tác Đáng Tin Cậy cho Năng Suất Cao Băng tải cao su đã trở thành một phần không thể thiếu trong...

Xem thêm

NHỮNG ỨNG DỤNG ĐẶC TRƯNG CỦA NHỰA MC

Hồng Ngọc
|
Ngày 09/02/2023

Những ứng dụng đặc trưng của nhựa MC trong công nghiệp và đời sống: Sử dụng trong quá trình gia công máy kim loại và thép:...

Xem thêm

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng