BĂNG TẢI THUẬN THIÊN

Những lỗi bạn cần tránh khi quản lý một fanpage

Nguyễn Trà Thành Sang
Ngày 06/07/2020

Duriam tuy chỉ là một team mới thành lập nhưng chúng tôi là tập hợp những con người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực marketing. Hầu hết công việc trên Facebook của chúng tôi là quản lý Facebook Fanpage cho các doanh nghiệp. Bao gồm chiến lược nội dung , quản lý người dùng và quảng cáo cho các sản phẩm, chiến dịch của khác hàng.

Sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này, chúng tôi đã rút ra được một số lỗi mà các bạn cần tránh khi quản lý một fanpage:

1. Sử dụng hình ảnh không chất lượng, thiếu bản quyền

Nếu đã là công ty, dù lớn hay nhỏ bạn cũng nên chú ý tới việc chất lượng hình ảnh và vấn đề bản quyền các bài viết trên Fanpage của mình. Mỗi một bài viết với hình ảnh đẹp thể hiện sự chuyên nghiệp và đầu tư về chất lượng. Nếu công ty bạn không có đủ chi phí để mua hình bản quyền từ các trang như shutterstock, istock…Thì bạn có thể lên các trang web như: www.goraydar.com, pixabay.com, lifeofpix.com, gratisography.com. Đây là các trang web cung cấp hình chất lượng cao miễn phí và có bản quyền. Còn tất nhiên nếu công ty bạn có đủ tiền để mua hình thì nên dùng. Đừng bao giờ dùng hình từ bác Google.

2. Fanpage là đại diện cho doanh nghiệp không phải cá nhân

Một lỗi nữa là các admin quản lý Fanpage khi trả lời fan luôn xưng là Ad. Chúng ta là một công ty, Fanpage cũng chính là đại diện cho một thương hiệu trên Facebook, nó không phải là một cá nhân nào khác nên tuyệt đối không sử dụng từ “ad, mình, tôi” khi giao tiếp. Bạn cứ dùng chính tên doanh nghiệp của mình. Cũng có một lần khách hàng đã gọi điện mắng vốn tôi một trận vì bạn quản lý Fanpage của công ty tôi (agency quảng cáo) sử dụng ký tự “=))” và xưng là ad khi trả lời fan. Và bạn thấy đấy, nó không phải là một công ty đang giao tiếp với khách hàng mà chỉ là một admin nào đó.

3. Chỉ chú tâm vào việc bán hàng

Người dùng sẽ cảm thấy mất hứng khi vào những fanpage mà mọi nội dung đều nói về sản phẩm, dịch vụ của công ty và việc quảng cáo. Dĩ nhiên, fanpage được lập ra dù ít nhiều cũng sẽ hướng đến việc bán hàng, nhưng nếu chỉ chú tâm vào khía cạnh này thì fanpage sẽ ngày càng mất đi người theo dõi.

Những quảng cáo dai dẳng và trực diện chỉ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong quản trị fanpage. Do đó, khi tạo nội dung, hãy luôn hướng về khách hàng.

4. Nội dung đơn điệu nhàm chán

Đôi lúc bạn muốn an toàn, theo hướng chỉ chọn lấy một kiểu nội dung nhất định rồi làm. Thế nhưng, người dùng facebook sẽ dễ nhàm chán khi newfeed của bạn chỉ tràn ngập một vấn đề được xào đi nấu lại quá nhiều lần, ví dụ như toàn là link dẫn đến website của bạn. ..

Bạn phải sáng tạo hơn, phải thử nghiệm các loại nội dung và hình thức để tìm ra cách tốt nhất thu hút khách hàng. Bạn có thể đăng hình ảnh, infographic hoặc video để truyền đạt nội dung.

5. Các minigame, cuộc thi trên Fanpage

Các minigame trên một Fanpage nên tuân theo một số nguyên tác sau:

– Hạn chế bắt các thành viên phải tag người thân hay bạn bè vào các comment. Có thể

– Đừng bao giờ yêu cầu thành viên phải điền thông tin cá nhân ở phần comment. Lạy trời tôi vẫn thấy rất nhiều công ty vẫn chơi cái trò để lại thông tin cá nhân ở khung comment để admin liên hệ. Dịch vụ bán sim và bất động sản đang chờ để lấy hết thông tin và bạn đã vô tình làm hại đời fan của mình. Hãy cho fans inbox hoặc điền thông tin vào link google drive chẳng hạn.

– Đừng làm khó fan khi tham gia trò chơi. Ý tôi ở đây không phải là câu hỏi khó mà là cách chơi. Có lần tôi thấy một minigame mà yêu cầu trả lời tới 6 câu hỏi và share bài viết kèm 8 hashtag. Các thành viên bắt đầu phàn nàn vì họ dùng điện thoại không thể đánh máy hết 8 hashtag kia và copy thì bị lỗi.

6. Chia sẻ thông tin không ghi nguồn

Cái này ngắn gọn thôi, nếu nội dung không phải bạn làm ra thì buộc phải ghi nguồn cụ thể từ đâu. Và hãy bỏ ngay các nguồn kiểu: Google, internet, Wikipedia, “sưa tầm”, “tổng hợp”, “st”.

7. Cung cấp nội dung sai lệch

Việc này tôi đã gặp rất nhiều lần, đó là các bạn viết nội dung (content writer) vô tình đọc được một bài báo nào đó, sau đó viết chia sẻ lại cho thành viên. Thông tin đúng thì không nói làm gì, cũng có khi thông tin sai sự thật và nó sẽ làm hại hình ảnh của công ty. Đến khi nội dung đã đăng rồi thì phải xóa đi và xin lỗi khách hàng vì thông tin sai sự thật. Với số lượng thông tin đầy rẫy như hiện nay thì việc kiểm duyệt nội dung rất khó nên các bạn phải rất cẩn thận.

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận của bạn

Công Dụng Quan Trọng của Băng Tải Cao Su trong Công Nghiệp

nguyễn thành trung
|
Ngày 08/12/2023

Băng tải cao su đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp, từ sản xuất đến vận chuyển...

Xem thêm

Băng Tải Cao su: Đối Tác Đáng Tin Cậy cho Năng Suất Cao

nguyễn thành trung
|
Ngày 08/12/2023

Băng Tải Cao su: Đối Tác Đáng Tin Cậy cho Năng Suất Cao Băng tải cao su đã trở thành một phần không thể thiếu trong...

Xem thêm

NHỮNG ỨNG DỤNG ĐẶC TRƯNG CỦA NHỰA MC

Hồng Ngọc
|
Ngày 09/02/2023

Những ứng dụng đặc trưng của nhựa MC trong công nghiệp và đời sống: Sử dụng trong quá trình gia công máy kim loại và thép:...

Xem thêm

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng