BĂNG TẢI THUẬN THIÊN

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SILICON VÀ CAO SU ?

Hồng Ngọc
Ngày 12/10/2022

Cao su là gì?

Là vật liệu polyme có độ bền cơ học cao và khả nặng biến dạng đàn hồi cao nên cao su củng rất quan trọng trong đời sống hiện nay.

Có rất nhiều loại cao su hoặc chất đàn hồi như cao su tự nhiên, cao su nitrile, polychloroprene ( hay còn gọi cao su neoren) và nhựa silicone. Nhưng cao su tự nhiên là loại cao su được nghĩ đến khi đánh giá chất lượng. Hầu hết các cao su có chứa các chuỗi carbon polyme. Tuy nhiên cao su silicone chứa silicone thay vì chứa carbon trong chuỗi polyme của nó.

Là vật liệu không thấm nước, chúng được sử dụng làm chất bịt kín, găng tay,...

Silicone là gì?

Silicone là cao su tổng hợp. Nó được tổng hợp bằng cách thay đổi silicon. Khi silicone có liên kết silic-oxy năng lượng cao, nó có khả năng chịu nhiệt tốt hơn các loại cao su hoặc chất đàn hồi khác.

Silicone có đồ bền kéo thấp và độ rách thấp hơn so với cao su hữu cơ. Tuy nhiên ở nhiệt độ cao, nó cho thấy khả năng kéo, điều này do sự biến thiên của các tính chất trong silicon ít hơn ở nhiệt độ cao.

Trong lĩnh vực y tế: kính áp tròng, băng vết thương, các bộ phận giả cấy ghép. Bạn cũng có thể tìm thấy silicone trong dầu gội đầu, kem cạo râu,...

Khả năng chịu nhiệt có thể tìm thấy trong nhà bếp như găng tay, kẹp, tay cầm chảo

Trong các ngành công nghiệp khác, silicon thường được sử dụng làm chất bịt kín chì và chai nước. Ống hàn silicon củng rất quan trọng trong điện tử.

NHỮNG ỨNG DỤNG ĐẶC TRƯNG CỦA NHỰA MC

Hồng Ngọc
|
Ngày 09/02/2023

Những ứng dụng đặc trưng của nhựa MC trong công nghiệp và đời sống: Sử dụng trong quá trình gia công máy kim loại và thép:...

Xem thêm

NHỰA MC LÀ GÌ?

Hồng Ngọc
|
Ngày 29/12/2022

Nhựa MC là một trong những loại nhựa công nghiệp được tạo thành dưới áp suất. Xuất phát từ nguyên liệu thô Caprolactam Monomer (C6H11NO) nóng chảy trực...

Xem thêm

CÔNG DỤNG CỦA CAO SU TRONG ĐỜI SỐNG VÀ CÔNG NGHIỆP

Hồng Ngọc
|
Ngày 31/10/2022

Cao su là loại vật liệu được sản xuất từ cây cao su, đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng từ hàng thế...

Xem thêm

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng