BĂNG TẢI THUẬN THIÊN

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SILICON VÀ CAO SU ?

Hồng Ngọc
Ngày 12/10/2022

Cao su là gì?

Là vật liệu polyme có độ bền cơ học cao và khả nặng biến dạng đàn hồi cao nên cao su củng rất quan trọng trong đời sống hiện nay.

Có rất nhiều loại cao su hoặc chất đàn hồi như cao su tự nhiên, cao su nitrile, polychloroprene ( hay còn gọi cao su neoren) và nhựa silicone. Nhưng cao su tự nhiên là loại cao su được nghĩ đến khi đánh giá chất lượng. Hầu hết các cao su có chứa các chuỗi carbon polyme. Tuy nhiên cao su silicone chứa silicone thay vì chứa carbon trong chuỗi polyme của nó.

Là vật liệu không thấm nước, chúng được sử dụng làm chất bịt kín, găng tay,...

Silicone là gì?

Silicone là cao su tổng hợp. Nó được tổng hợp bằng cách thay đổi silicon. Khi silicone có liên kết silic-oxy năng lượng cao, nó có khả năng chịu nhiệt tốt hơn các loại cao su hoặc chất đàn hồi khác.

Silicone có đồ bền kéo thấp và độ rách thấp hơn so với cao su hữu cơ. Tuy nhiên ở nhiệt độ cao, nó cho thấy khả năng kéo, điều này do sự biến thiên của các tính chất trong silicon ít hơn ở nhiệt độ cao.

Trong lĩnh vực y tế: kính áp tròng, băng vết thương, các bộ phận giả cấy ghép. Bạn cũng có thể tìm thấy silicone trong dầu gội đầu, kem cạo râu,...

Khả năng chịu nhiệt có thể tìm thấy trong nhà bếp như găng tay, kẹp, tay cầm chảo

Trong các ngành công nghiệp khác, silicon thường được sử dụng làm chất bịt kín chì và chai nước. Ống hàn silicon củng rất quan trọng trong điện tử.

Công Dụng Quan Trọng của Băng Tải Cao Su trong Công Nghiệp

nguyễn thành trung
|
Ngày 08/12/2023

Băng tải cao su đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp, từ sản xuất đến vận chuyển...

Xem thêm

Băng Tải Cao su: Đối Tác Đáng Tin Cậy cho Năng Suất Cao

nguyễn thành trung
|
Ngày 08/12/2023

Băng Tải Cao su: Đối Tác Đáng Tin Cậy cho Năng Suất Cao Băng tải cao su đã trở thành một phần không thể thiếu trong...

Xem thêm

NHỮNG ỨNG DỤNG ĐẶC TRƯNG CỦA NHỰA MC

Hồng Ngọc
|
Ngày 09/02/2023

Những ứng dụng đặc trưng của nhựa MC trong công nghiệp và đời sống: Sử dụng trong quá trình gia công máy kim loại và thép:...

Xem thêm

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng